Đoàn thanh niên PVC LAND tổ chức tham quan khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi

Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2011),chi đoàn Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam đã tổ chức chuyến đi “hành trình đến địa chỉ đỏ” tham quan khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi vào ngày 19/04/2011.

Địa đạo Củ Chi được xây dựng trên vùng đất được mệnh danh là "đất thép", nằm ở điểm cuối đường mòn Hồ Chí Minh. Trong chiến dịch tết Mậu Thân 1968, mặt trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam Việt Nam đã sử dụng hệ thống địa đạo này để tấn công Sài Gòn. Địa đạo Củ Chi là một hệ thống phòng thủ trong lòng đất, hệ thống này được mặt trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam Việt Nam đào trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chiến tranh Việt Nam. Gồm bệnh xá, nhiều phòng ở, nhà bếp, kho chứa, phòng làm việc, hệ thống đường ngầm dưới lòng đất. Với khu vực địa đạo dài khoảng 200km và hệ thống hầm, hào, ống thông hơi ở vị trí các bụi cây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Địa đạo Củ Chi đã góp phần không nhỏ vào công cuộc đánh giặc cứu nước của dân tộc. Đây là nơi thu nhỏ trận đồ biến hóa của quân và dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến lâu dài ác liệt chống kẻ thù xâm lược, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, là một công trình kiến trúc độc đáo, nằm sâu trong lòng đất, có nhiều tầng, nhiều ngõ ngách như màng nhện, có nơi ăn ở, hội họp và chiến đấu của quân và dân Củ Chi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đầu tiên, đoàn đã đến thắp nhang tại đền Tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, là nơi thờ phụng những người con ưu tú của Sài Gòn Gia Định và các tỉnh thành trong cả nước đã đóng góp máu xương cho vùng đất anh hùng Sài Gòn - Gia Định - Chợ Lớn trong hai thời kỳ kháng chiến, thể hiện sự tri ân của thế hệ trẻ đối với người đã khuất và đạo đức truyền thống của dân tộc ta "uống nước nhớ nguồn".

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
   
Sau khi tham quan khu di tích đền Bến Dược; khám phá địa đạo ngầm dưới lòng đất; thưởng thức món khoai mì muối đậu nổi tiếng của Củ Chi, món ăn dân dã miền quê đã đi theo các chiến sĩ cách mạng Việt Nam suốt những năm dài kháng chiến, đoàn chia tay với khu di tích trong sự luyến tiếc. Tiếp sau đó đoàn Đến Tây Ninh, vào tham quan căn cứ Trung Ương cục Miền Nam – đầu não của cách mạng miềm Nam trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đoàn cũng đã đến thăm khu cửa khẩu Mộc Bài,Trung tâm kinh tế của Tỉnh,nơi đây đã không còn dấu tích chiến tranh tàn phá mà thay vào đó là hình ảnh của những khu trung tâm buôn bán sầm uất nơi giao thương buôn bán của ta với nước bạn Campuchia.

     Chuyến tham quan khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi không những giúp mọi người hiểu thêm về lịch sử Việt Nam mà còn giúp ôn lại những giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc. Bên cạnh đó, đây là một dịp gặp gỡ, giao lưu giữa các đoàn viên thanh niên của đơn vị , là nơi học tập về truyền thống anh hùng của cha ông.

Tin pvc land

Tin tức khác

 

Thông tin mới nhất chuyên về các dự án từ www.pvland.com.vn sẽ được chuyển tải đến hộp thư của bạn.