Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Đại học Mỏ - Địa chất ký kết thỏa thuận hợp tác

Chiều 26/4, tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã diễn ra Lễ tổng kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giai đoạn 2007-2011 và Lễ ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2011-2015 giữa Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) với Trường ĐH Mỏ - Địa chất.
 

Trong giai đoạn từ năm 2007-2010, PVN và các đơn vị thành viên đã tài trợ cho sinh viên ĐH Mỏ - Địa chất là 968,7 triệu đồng trong chương trình Học bổng Dầu khí. Hàng năm, PVN tiếp nhận tới gần 80% lượng sinh viên khóa cuối đến thực tập tốt nghiệp tại các đơn vị của tập đoàn. Về phía Trường ĐH Mỏ - Địa chất đã tổ chức lập đề cương, ra đề thi và chấm thi nâng ngạch kỹ sư chính, kỹ sư cao cấp, chuyên viên chính, chuyên viên cao cấp cho PVN và các đơn vị thành viên.

 

Tại buổi Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa PVN và ĐH Mỏ - Địa chất

 

Năm 2011-2015, Tập đoàn Dầu khí và ĐH Mỏ - Địa chất sẽ tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực: đào tạo sinh viên các chuyên ngành dầu khí; phối hợp tổ chức và tham gia đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ giảng dạy, nghiên cứu...; phối hợp xây dựng các chương trình NCKH; cấp học bổng cho những sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi; phối hợp chọn sinh viên có năng lực và nguyện vọng làm việc lâu dài cho Tập đoàn...

nguồn pvn.vn

 

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý cho rằng, Lễ ký thỏa thuận hợp tác đào tạo và NCKH giữa PVN với ĐH Mỏ - Địa chất là một sự kiện quan trọng không chỉ đối với trường, với Tập đoàn mà còn với cả ngành giáo dục. Giáo dục Việt Nam trong quá trình phát triển luôn gặp phải rất nhiều khó khăn, đặc biệt trong xây dựng cơ sở vật chất phục vụ quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lương cao.

 

Thứ trưởng mong muốn các cơ sở đào tạo của ngành phải cố gắng, không chỉ phát huy nội lực, tăng cường cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ giảng dạy, cán bộ NCKH mà còn cố gắng tìm kiếm các nguồn lực mới để đầu tư phát triển. Ngoài việc phát triển hợp tác với các tổ chức nước ngoài, các cơ sở đào tạo Việt Nam đã cố gắng triển khai công tác hợp tác toàn diện với các cơ sở đào tạo, NCKH, với các tập đoàn và doanh nghiệp lớn, các đơn vị sản xuất. Đây là một hướng đi quan trọng trong thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục và hợp tác cùng phát triển của ngành...

 

Cùng chiều, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý đã đã cắt băng khánh thành phòng thí nghiệm dầu khí khối thượng nguồn tại trường ĐH Mỏ - Địa chất.

Tin tức khác

 

Thông tin mới nhất chuyên về các dự án từ www.pvland.com.vn sẽ được chuyển tải đến hộp thư của bạn.